CÔNG NGHỆ NANO VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TRONG NÔNG NGHIỆP

CÔNG NGHỆ NANO VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TRONG NÔNG NGHIỆP

21/05/2019

   -   

VŨ TUẤN THANH

   -   

0 Bình luận

CÔNG NGHỆ NANO VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NANO TRONG NÔNG NGHIỆP

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐇Ệ 𝐍𝐀𝐍𝐎 - Ứ𝐍𝐆 𝐃𝐔̣𝐍𝐆 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐍Ô𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐇𝐈Ệ𝐏

🍃#Công_nghệ_NANO(tiếng Anh: #nanotechnology): là ngành công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (nm) 
👉Hiện nay tại Việt Nam đã có một số ứng dụng của công nghệ nano trong sản xuất các loại #phân_bón_lá#thuốc_trừ_nấm bệnh cho cây trồng.
+ Hai nguyên tố được tiếp cận đầu tiên ở dạng nano là nano bạc (Ag) và nano đồng (Cu). Đây là hai nguyên tố có tính chất kháng khuẩn mạnh và càng mạnh hơn khi nó được chia tách thành các hạt có kích thước nanomet. Nhưng trong hai nguyên tố này, có một nguyên tố là thành phần dinh dưỡng của cây và của con người, đó là đồng, cái còn lại (bạc Ag) thì không.
🍃Ứ𝐍𝐆 𝐃𝐔̣𝐍𝐆 𝐂Ô𝐍𝐆 𝐍𝐆𝐇𝐄̣̂ 𝐍𝐀𝐍𝐎 𝐂𝐇𝐎 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐂 𝐒Ả𝐍 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐏𝐇Â𝐍 𝐁Ó𝐍 𝐋𝐀́
+ Kích thước nanomet bạn nhé. Mà các bạn biết không.
• 1 nanomet(nm) = $10^-9$ m
• 1 nanomet(nm) = 0.001 Micromet(µm) suy ra 
• 50 nanomet(nm) = 0.05 Micromet(µm) 
Nói đên đây mình khui luôn nhé: Các hạt #phân_bón_nano được hấp thụ qua lá bằng hai con đường: #Biểu_bì và #khí_khổng. Lớp biểu bì lá chỉ cho các hạt nano có kích thước nhỏ hơn 5 nm thấm qua do kích thước lỗ xốp biểu bì quá nhỏ; còn đối với hạt nano có kích thước lớn hơn 50 nm có thể xâm nhập qua khí khổng bởi khí khổng có kích thước cỡ vài μm. 
👍👍👍 VIỆC SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ NANO GIÚP ĐƯA KÍCH THƯỚC CÁC HẠT PHÂN BÓN ĐẾN KÍCH THƯỚC NANOMET SỄ GIÚP CÂY TRỒNG HẤP THỤ DỄ DÀNG NHẤT, CHỐNG LÃNG PHÍ PHÂN BÓN.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: