1. ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI VÀ YÊU CẦU NGOẠI CẢNH CÀ PHÊ

Cây cà phê là cây công nghiệp sử dụng làm thức uống, thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhiệt độ thích hợp 15-30o C, lượng mưa từ 1500-2000mm/năm. Cây cà phê thích hợp vùng sinh thái có hai mùa mưa và nắng rỏ ràng. Cây cà phê chịu ánh sáng tán xạ nên vùng nào có cường độ  ánh sáng cao cần trồng cây che bóng.
Cây cà phê là loại cây lâu năm, thích hợp với đất đỏ Bazan, đất xám có thành phần cơ giới trung bình cho đến hơi nặng, tơi xốp thoát nước tốt và có tầng canh tác dầy, pH thích hợp cho cây cà phê 5.5-6.5. 
Mật độ trồng thích hợp 1200-1400 cây/ha, giống phổ biến cà phê chè (Arabica) thích hợp trồng các vùng cao nguyên có khí hậu mát, thích hợp đất đỏ Bazan giàu dinh dưỡng độ cao trung bình 1300-1800m so với mặt biển và giống cà phê vối (Robusta) thích hợp trên nhiều loại đất và được trồng chủ yếu các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.


2. YÊU CẦU DINH DƯỠNG CÂY CÀ PHÊ

Cây cà phê sinh trưởng và phát triển chủ yếu trong mùa mưa vì vậy các thành phần dinh dưỡng chủ yếu bón vào giai đoạn này (85-90%). 
Cà phê là cây trồng có nhu cầu về dinh dưỡng rất cao, trong đó cao nhất là Kali sau đó là Đạm, lượng dinh dưỡng cà phê lấy/hút đi phụ thuộc vào loài, giống và đất trồng. Với cà phê vối, trung bình để có 1 tấn nhân, cây đã lấy đi theo quả 34.2kg N + 6.1kg
P2O5 + 46.9 kg K2O + 4.1kg MgO + 4.3kg CaO và các trung vi lượng khác.

III. GIỚI THIỆU QUY TRÌNH BÓN PHÂN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY CÀ PHÊ

1- Quy trình sử dụng hoàn toàn phân bón hữu cơ Nanoplant

2- Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí trung bình

3- Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí thấp 

(Trên mỗi vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO ÂU CHÂU  số ĐT: 093 134 8383 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

           Chúc bà con trồng Cà phê được mùa, được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty CP phân bón công nghệ cao Âu Châu

VŨ TUẤN THANH

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: