CÂY BASIL (Húng tây)
Tên khoa học: Ocimum basilicum L.
Thuộc họ: HOA MÔI (Lamiaceae)

1. ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI VÀ NGOẠI CẢNH

Húng tây có nguồn gốc ở Nam Á và các hòn đảo phía Nam Thái Bình Dương. Cây hàng năm này chủ yếu được trồng để làm lá thơm của nó, được sử dụng tươi hoặc khô, làm cho nhiều món ăn của các món ăn châu Á và phương Tây. Hạt giống Basil cũng được sử dụng trong thực phẩm Thái Lan.

Basil là cây mọc hàng năm, thân thảo, hình vuông, cao khoảng 50 – 60 cm, có khi cao hơn tùy chất đất và khoảng cách trồng. độ PH đất thích hợp trong khoảng từ 6,0-7,5, cường độ ánh sáng từ 6-8 giờ/ngày

   Lá hình xoan, mọc đối, các chồi thường hay đâm ra từ các nách lá nên cành Basil thường xum xuê. Lá màu lục xanh. Hoa nhỏ màu trắng hay tía, mọc thành chùm đơn hay phân nhánh với những hoa mọc thành vòng có từ 5 đến 6 hoa. Quả chứa hạt đen nhánh khi ngâm vào nước có chất nhầy màu trắng bao quanh. Rễ mọc nông, ăn lan trên mặt đất .

Basil yêu cầu đất đai giống như cây bạc hà, rau thơm. Do đặc điểm cây Basil cần đất nhiều mùn, xốp, thoát nước, nên Basil thường được trồng quanh vườn, đất cao hoặc phải lên luống. Sau khi thu hoạch hoa màu xong, cày đất, phơi ải một vài tuần, bừa kỹ, là đã sẵn sàng để gieo hạt.

Tuy vậy, húng quế thích nhiệt độ khoảng 25 – 30oC nên nước ta có thể trồng được quanh năm nhưng thời vụ tốt nhất ở miền Bắc là gieo hạt khoảng tháng 2 – 3 để trồng vào tháng 4, 5. Ở miền Nam, gieo tháng 11 – 12 để trồng tháng 1, 2.

2. BÓN PHÂN CHO BASIL

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH BÓN PHÂN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY BASIL (HÚNG TÂY)

1- Quy trình sử dụng hoàn toàn phân bón hữu cơ Nanoplant:

2- Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí trung binh

2- Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí thấp

(Trên mỗi vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO ÂU CHÂU  số ĐT: 093 134 8383 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

           Chúc bà con trồng Basil được mùa được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty CP phân bón công nghệ cao Âu Châu

TUẤN THANH

 

 

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: