I. Đặc điểm sinh thái và yêu cầu ngoại cảnh

Cây cà chua là cây rau ăn quả, họ cà thích hợp với khí hậu từ ôn đới đến nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp cho cà chua 21-24oC. Cây cà chua là loại cây hằng năm, thời gian sinh trưởng 120-135 ngày tùy theo giống. Đợt thu hoạch đầu khoảng 60 ngày sau khi trồng.
Cà chua thích hợp với đất tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt, ít chua (pH 5.5-7.0). Cà chua là cây chịu úng kém, nhưng yêu cầu độ ẩm đất cao từ 70-80% và độ ẩm không khí thấp từ 45-55%.
Cà chua có thể trồng quanh năm mật độ trồng khoảng 18000-20.000 cây/ha (hàng cách hàng 60-70cm, cây cách cây 45-50cm. Thời vụ trồng thích hợp ở miền Bắc từ tháng 8-12, ở miền Nam từ tháng 10-2 (vụ Đông xuân), tháng 6-10 (vụ Hè thu) hoặc trồng trái vụ trong mùa mưa.
Giống phổ biến là các giống nhập nội (giống lai F1) các giống này thường có 2 loại sinh trưởng hữu hạn và vô hạn trồng trên nhiều loại đất khác nhau và cả hai mùa mưa- nắng.


II. YÊU CẦU DINH DƯỠNG VỚI CÂY CÀ CHUA SINH TRƯỞNG VÔ HẠN

 Cà chua có nhu cầu dinh dưỡng cao, cây cần nhiều kali, sau đó tới đạm, lân, canxi và Magiê. Cà chua cần nhiều đạm và lân trong giai đoạn sinh trưởng phát triển cây, cần nhiều kali và lân trong giai đoạn ra hoa, quả. Giai đoạn cây mang quả nhu cầu dinh dưỡng cà chua cao hơn nhiều so với giai đoạn sinh trưởng phát triển. Thiếu đạm lá chuyển vàng, cây ít cành, năng suất thấp. Nhưng thừa đạm quả dễ bị phồng và rỗng ruột. Thiếu lân lá chuyển sang màu xanh đen, năng suất giảm. Thiếu kali thường làm vỏ và ruột quả biến màu (xuất hiện những vùng màu vàng ở vỏ trái và vùng màu trắng trong ruôt). Thiếu canxi gây ra hiện tượng thối đít trái cà chua. Canxi cũng làm tăng sức chống chịu với sâu bệnh. Ngoài N, P, K, Ca, Mg cà chua còn cần các chất vi lượng như B, Zn, Cu, Fe, Mn, Mo.

  Khuyến cáo của lượng dinh dưỡng nguyên chất cho 1ha giống cà chua sinh trưởng vô hạn / vụ như sau:

III. GIỚI THIỆU QUY TRÌNH BÓN PHÂN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY CÀ CHUA SINH TRƯỞNG VÔ HẠN

1. Quy trình sử dụng hoàn toàn phân bón hữu cơ Nanoplant

2. Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí trung bình

3. Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân hóa học với chi phí thấp

(Trên mỗi vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY TNHH PHÂN BÓN HỮU CƠ NANO BIOPLANT FLORA  số ĐT: 0987 788 682 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

           Chúc bà con trồng Cà chua được mùa, được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty TNHH phân bón hữu cơ nano Bioplant Flora

HOÀNG ANH VŨ

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: