1. ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI VÀ YÊU CẦU NGOẠI CẢNH

  - Cây cải thảo thuộc loại rễ chùm, phân nhánh, khi bộ lá phát triển phía trên thì hệ rễ tiếp tục ăn sâu xuống đất, ăn nông khi cây ở giai đoạn thành thục, hệ rễ ăn sâu khoảng 30cm và rộng khoảng 40cm.

- Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng dinh dưỡng 23-25°c.

- Ánh sáng: Là cây ưa ánh sáng ngày dài.

- Ẩm độ: Trong điều kiện đảm bảo đủ ẩm thường xuyên 70-80%, cây sẽ cho năng suất thu hoạch cao.

- Đất và dinh dưỡng: Có thể trồng trên các loại đất khác nhau hoặc đất thịt nhẹ, pH thích hợp 5,5-6.

 

2. YÊU CẦU ĐẤT VÀ DINH DƯỠNG VỚI CẢI THẢO

- Chọn đất canh tác: Vệ sinh đồng ruộng dọn sạch các tàn dư thực vật của vụ trước, trồng cách xa các khu công nghiệp, bệnh viện, nhà máy,… (tránh nguồn nước ô nhiễm và nước thải của các nhà máy, bệnh viện). Đất tơi xốp, nhẹ, nhiều mùn, tầng canh tác dày, thoát nước tốt. Rải vôi, tưới nước trước khi cày xới để diệt một số nấm hại trên mặt đất tồn tại từ các vụ trước. Cày xới độ sâu 20-25cm, phơi ải trong 1-2 tuần, dùng thuốc xử lý đất trước khi trồng cây ít nhất 15 ngày để hạn chế sâu, bệnh hại. Sau đó bón phân lót cày lần cuối.

Cải thảo là rau ăn lá nên cần nhiều đạm và lân hơn kali. Ngoài ra Cải thảo cũng cần nhiều Ca, S, Mg và các vi lượng như Fe, Zn, … Đạm và lân giúp cây sinh trưởng phát triển mạnh, cây to,cuốn chặt, nặng ký. Kali và canxi giúp cứng cây, tăng chất lượng cải thảo , giảm bệnh thối nhũn, đốm lá. Cần bón cân đối giữa đạm, lân và kali để cải thảo sinh trưởng phát triển tốt và có chất lượng cao. Lượng dinh dưỡng nguyên chất khuyến cáo cho 1 ha cải thảo/ vụ:  N-P-K nguyên chất: 70kg N-50kg P2O5-60kg K2O.

3. BÓN PHÂN CHO CẢI THẢO

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY CẢI THẢO

 

Khuyến nghị: * Có thể thay phân hữu cơ Humat +7A bằng phân Humate + 80 hoặc Humat +7V (dạng lỏng) giúp cải tạo đất
                        * có thể hòa phân Ivan Ovsinsky và các loại phân bón lá Nanoplant với các loại thuốc trừ sâu ( lưu ý : phải pha loãng phân bón Ivan Ovsinsky và phân các loại phân bón lá nanoplant với nước theo tỷ lệ khuyến cáo rồi sau đó mới đổ thuốc trừ sâu vào)
      Tỷ lệ pha: * Với phân Humat +7AHumate + 80, 500 gram/ 10-50 lít nước, *Phân Humat +7V: 1lít / 20-50 lít nước khi phun cho đất
                        * Với phân Nano Bio&O: 1 lít / 20-50 lít nước khi bón cho cây
                        * Với phân bón lá Life force và Ivan Ovsinsky 1 lít/ 300-1500 lít nước (phun xịt cho lá)

( Trên vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO ÂU CHÂU  số ĐT: 093 134 8383 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

Chúc bà con trồng cải thảo được mùa được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty CP phân bón công nghệ cao Âu Châu

VŨ TUẤN THANH

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: