I. ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI VÀ YÊU CẦU NGOẠI CẢNH

Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển từ 18-22°c. Ánh sáng cần thiết cho cây dâu tây sinh trưởng và phát triển, cường độ ánh sáng mạnh thì mới sinh trưởng mạnh, thiếu ánh sáng thường ảnh hưởng đến khả năng ra hoa kết quả. Độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây dâu tây trên 84%, ẩm độ không khí cao và mưa kéo dài thường gây bệnh cho cây. Cây dâu tây thích hợp với loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Đất có hàm lượng chất hữu cơ cao sẽ giúp cho cây dâu tây phát triển tốt, đạt năng suất cao và kéo dài thời gian thu hoạch quả

Giống: Hiện nay, tại Lâm Đồng dâu tây sử dụng 2 cơ cấu giống chính là giống ngoài trời: Giống Mỹ đá, Mỹ thơm (Pajero), Langbiang… và giống trong nhà mái che: Giống Newzealand và giống Akihime.

 

II. YÊU CẦU DINH DƯỠNG VỚI DÂU TÂY

- Đạm: Cây dâu tây cần đầy đủ các chất đạm, lân và kali. Thiếu đạm cây sinh trưởng kém, lóng ngắn, lá nhỏ. Ngược lại nếu nhiều đạm quá, cây phát triển thân lá mạnh, xum xuê dễ bị sâu bệnh, trái chín chậm, vị nhạt không giữ được lâu sau thu hoạch.

- Lân: Thiếu lân bộ rễ cây phát triển kém nên cây sinh trưởng chậm, ít lá, năng suất giảm.

- Kali: Kali giúp cho thân lá cứng, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện bất lợi. Kali giúp tăng phẩm chất trái, vỏ trái cứng, dễ vận chuyển. Vì vậy, ở giai đoạn trái lớn đến chín rất cần nhiều kali.

Ngoài ra cây dâu tây cũng rất cần phân hữu cơ và các chất trung, vi lượng như canxi, manhê, Bo, ... 

III. QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO CÂY DÂU TÂY

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH BÓN PHÂN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY DÂU TÂY

1. Quy trình sử dụng hoàn toàn phân bón hữu cơ Nanoplant

2. Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân bón hóa học chi phí trung bình

3. Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ Nanoplant kết hợp với phân bón hóa học chi phí thấp

(Trên mỗi vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO NANO ÂU CHÂU  số ĐT: 093 134 8383 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

           Chúc bà con trồng Dâu tây được mùa được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty CP phân bón công nghệ cao Âu Châu

VŨ TUẤN THANH

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: