I. TRỒNG SẦU RIÊNG

- Khoảng cách trồng sầu riêng thích hợp cho là từ 8 - 12 m/cây.

- Hố trồng có thể đào với khoảng cách 60 x 60 x 60 cm, đất trồng cây cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và có độ pH 5,5 - 6,5. Nên bón lót 1kg phân chuồng hoai, 50g phân NPK 16:16:8 hoặc 20:15:15 cho một hố trồng. Trộn đều phân và ủ hoai trong vòng 10 - 15 ngày trước khi trồng.

- Để hạn chế sâu hoặc kiến cắn phá cây con nên cho vào mỗi gốc 50g Furadan hoặc Vibasu sau đó đặt cây con và lấp đất ngang mặt bầu. Sau khi trồng cần cắm cọc buộc dây để gió không làm lay cây gây đứt rễ non của cây đồng thời tưới nước giữ ẩm thường xuyên cho cây.. Không nên trồng xen các loại cây như đu đủ, dứa, ca cao… vì các cây này cùng là ký chủ của loại nấm gây bệnh thối gốc chảy nhựa, thối rễ, thối trái

IICHĂM CHO SẦU RIÊNG

* Tỉa cành, tạo tán: Giúp cho cây được thoáng, cành lá nhận được nhiều ánh sáng để quang hợp và hạn chế được sâu bệnh. Giúp cho cây khỏi phải nuôi những cành ăn hại, tốn hao chất dinh dưỡng mà không có lợi.
Đốn tỉa bớt các cành cấp 1. Nên phân tầng, mỗi tầng có khoảng 3 - 4 cành cấp 1. Tầng nọ cách cành kia 40 - 60cm ( đối với những cây trưởng thành). Các cành cấp 2,3… dày đặc, phải tỉa bỏ bớt.

* Tưới nước: Giai đoạn cây con cần giữ đất ẩm thường xuyên, nếu đất khô phải tưới nhằm giảm tỷ lệ cây chết, giúp cây mạnh khỏe, nhanh cho trái. Khi sầu riêng ra hoa cần tưới nước cách ngày để giúp hạt phấn mạnh khỏe, tỷ lệ đậu trái cao. Khi sầu riêng đang mang trái cần tưới nước đầy đủ để trái phát triển cân đối. 

* Bón phân: Nếu chăm sóc tốt thì sau 3 năm trồng, sầu riêng bắt đầu có quả bói. Bón phân cho sầu riêng thành nhiều lần trong một năm với lượng phân tăng dần từ khi cây còn nhỏ cho đến khi cây cho quả ổn định. 

III. QUY TRÌNH BÓN PHÂN CHO SẦU RIÊNG

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH BÓN PHÂN HỮU CƠ NANOPLANT CHO CÂY SẦU RIÊNG

Khuyến nghị: * Có thể thay phân hữu cơ Humat +7A bằng phân Humate + 80 hoặc Humat +7V (dạng lỏng) giúp cải tạo đất
                        * có thể hòa phân Ivan Ovsinsky  và các loại phân bón lá Nanoplant với các loại thuốc trừ sâu (lưu ý: phải pha loãng phân bón Ivan Ovsinsky với nước theo tỷ lệ khuyến cáo rồi sau đó mới đổ thuốc trừ sâu vào)
      Tỷ lệ pha: * Với phân Humat +7AHumate + 80, 500 gram/ 10-50 lít nước, *Phân Humat +7V: 1lít / 20-50 lít nước khi phun cho đất
                        * Với phân Nano Bio&O: 1 lít / 20-50 lít nước khi bón cho cây
                        * Với phân bón lá Life Force và Ivan Ovsinsky 1 lít/ 300-1500 lít nước (phun xịt cho lá)

(  trên vùng đất khác nhau sẽ cần phải điều chỉnh lại quy trình cho phù hợp để có kết quả tốt nhất )

Mọi thắc mắc về HDSD, quy trình bón phân cho các loại cây trồng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng Kỹ thuật CÔNG TY CP PHÂN BÓN CÔNG NGHỆ CAO ÂU CHÂU  số ĐT: 093 134 8383 để được tư vấn và giải đáp tận tình !!!

           Chúc bà con trồng Sầu riêng được mùa được giá !

Phòng kỹ thuật Công ty CP phân bón công nghệ cao Âu Châu

VŨ TUẤN THANH

 

s
popup

Số lượng:

Tổng tiền: